đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật

Quy Trình Sản Xuất Cọc

  •  Chuẩn bị nguyên vật liệu

Vật liệu dùng trong quy trình sản xuất cọc bê tông cốt thép (BTCT) phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế.

Vật liệu phải được cất giữ và vận chuyển đảm bảo giữ nguyên chất lượng và sự phù hợp của vật liệu cho công trình. Bên cạnh đó, nguyên vật liệu cũng sẽ được kiểm tra và thí nghiệm lại trước khi đưa vào sử dụng cho công trình.

 Nguyên liệu cốt thép để quy trình sản xuất đạt chất lượng

Nguyên liệu cốt thép để quy trình sản xuất đạt chất lượng

Sân đúc cọc đổ BT có sẵn kích thước dài 50m x rộng 20m, bãi tập kết cọc thành phẩm và bảo quẩn sản phẩm chờ xuất xưởng rộng 1500 m2, xưởng gia công kết cấu lồng thép cọc rộng 250 m2, kho chứa vật liệu rời rộng 200 m2, các kho kín chứa xi măng và các vật tư thiết bị khác rộng 120 m2.

  •  Công tác cốp pha:

Sử dụng cốp pha thép định hình có đầy đủ các phụ kiện gông, chống …, bề mặt cốp pha phải phẳng và được bôi 1 lớp dầu thải chống dính. Bề mặt sân bãi đúc cọc phải đảm bảo phẳng, nhẵn và được quét dầu thải chống dính.

Cốp pha thép phải vuông với mặt nền được gông bằng hệ thống gông định hình và được điều chỉnh kích thước bằng nêm gỗ, khoảng cách gông là 1,5 ¸ 2 mét.

Cốp pha bịt đầu bằng thép hoặc bằng gỗ đựợc bào nhẵn tạo mặt phẳng và phải vuông góc với cốp pha 2 bên thành.

  • Công tác gia công lắp dựng cốt thép:

Cốt thép chủ được nắn thẳng cắt đúng kích thước, đảm bảo thép đúng chủng loại thiết kế.

Cốt thép đai được kéo thẳng bằng tời, cắt bằng máy cắt uốn, bằng bàn uốn hoặc bằng máy theo đúng kích thước thiết kế, khoảng cách cốt đai buộc đúng yêu cầu thiết kế.

Thép đai liên kết với thép chủ bằng dây thép buộc 1 ly.

Thép chủ được liên kết với hộp chi tiết đầu cọc bằng liên kết hàn, sử dụng que hàn Việt Đức.

Cốt thép cọc được gia công lắp dựng từng lồng theo thiết kế và được cán bộ giám sát A nghiệm thu trước khi lắp đặt vào ván khuôn.

Bê tông để đúc cọc sẽ dùng máy trộn 500 lít để trộn, trộn đúng theo cấp phối bê tông thiết kế.

Tốc độ máy trộn và cẩu di chuyển đến vị trí cần đổ bê tông hành trình cả đI và về ³ 8 phút.

Cát, đá trước khi trộn bê tông đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất, có thí nghiệm kiểm tra thành phần hạt. Sử dụng đầm dùi 1,5 KW để đầm bê tông cọc, bê tông đổ đến đâu đầm luôn đến đó, sử dụng mặt bàn xoa để hoàn thiện mặt.

Mặt ngoài của cọc phải đảm bảo phẳng, nhẵn. Mặt phẳng đầu cọc phải nhẵn và vuông góc với trục dọc của cọc. Đối với các đoạn mũi, mũi cọc phải trùng với tâm của cọc.

Khi bê tông đạt 25 % cường độ thiết kế ( sau 12 – 16h theo thí nghiệm qui định) thì tiến hành tháo dỡ cốp pha. Dùng sơn mầu đỏ viết vào đầu cọc và mặt cọc: tên đoạn cọc (C1; C2), ngày tháng đúc cọc.

Trong quá trình thi công đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình nghiệm thu như sau:

– Nghiệm thu cốt thép – Nghiệm thu cốp pha – Đổ bê tông.

 

Share this post